Khoa giáo dục gặp gỡ trao đổi cơ hội hợp tác với trường Đại học Giáo dục IDRIS và Viện Khoa học Giáo dục Hàn Quốc

Tham dự buổi tọa đàm có PGS. TS Nguyễn Hữu Hoan, Phó Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục; TS. Hoàng Trung Học, Trưởng khoa Giáo dục; ThS. Lê Thị Thúy Nga, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Hợp tác Quốc tế cùng các giảng viên, cán bộ công tác tại Học viện Quản lý Giáo dục. Đại diện cho trường Đại học Giáo dục IDRIS có Chuyên gia cao cấp, TS. Kway Eng Hock, Trưởng khoa Giáo dục đặc biệt và Phát triển con người; Bà Shiw Shin Yeen, Viện khoa học Giáo dục Hàn Quốc cùng các chuyên gia đến từ Malaysia và Hàn Quốc. Tại buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Hữu Hoan, Phó Giám đốc Học viện đã giới thiệu khái quát về chương trình đào tạo, hoạt động nghiên cứu và khả năng hợp tác quốc tế của Học viện. Hai bên cũng đã trao đổi, thảo luận về việc thực hiện các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên và khả năng liên kết đào tạo trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục sớm và giáo dục đặc biệt.

PGS. TS Trần Hữu Hoan giới thiệu về Học viện Quản lý Giáo dục

TS. Hoàng Trung Học, Trưởng khoa Giáo dục giới thiệu tiềm năng khoa học của khoa với đội ngũ giảng viên gồm: 1 GS, 5 PGS, 9 TS và 8 ThS. Khoa Giáo dục đang đào tạo 2 mã ngành cử nhân là Giáo dục học và Tâm lý học giáo dục, 1 mã ngành đào tạo sau đại học là Tâm lý học Lâm sàng. Hiện tại, Khoa giáo dục cơ sở đào tạo tâm lý, giáo dục có số lượng sinh viên theo học đông nhất trong cả nước. Sinh viên được đào tạo tại Khoa Giáo dục được xã hội đánh giá cao về thái độ làm việc, đặc biệt là năng lực thực hành can thiệp, trị liệu, hỗ trợ tâm lý, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em.

TS. Hoàng Trung Học giới thiệu về Khoa Giáo dục

TS.Kway Eng Hock, Trưởng khoa Giáo dục đặc biệt và Phát triển con người – Đại học Giáo dục DIRIS giới thiệu về khoa và đề nghị phối hợp triển khai các hoạt động mang tính học thuật như trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, trao đổi các chương trình thực tập cho sinh viên. Đặc biệt, TS. Kway Eng Hock nhấn mạnh tiềm năng rất lớn trong việc hợp tác nghiên cứu khoa học, phát triển các dịch vụ giáo dục sớm, trị liệu cho trẻ em, thanh thiếu niên đáp ứng nhu cầu thực tiễn.

TS. Kway Eng Hock giới thiệu về trường Đại học Giáo dục IDRIS

Đoàn chuyên gia trao đổi cơ hội hợp tác

Cũng trong buổi làm việc, Bà Shiw Shin Yeen, Viện Khoa học Giáo dục Hàn Quốc đã giới thiệu phương pháp can thiệp Neurofeeback, đây là phương pháp mới, có giá trị trong việc hỗ trợ can thiệp các rối nhiễu tâm thần cho trẻ em cần được quan tâm.

Bà Bà Shiw Shin Yeen chia sẻ phương pháp can thiêp Neurofeeback

Đại biểu tham dự đăng kí làm thực nghiệm đo sóng não

Lãnh đạo Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn chuyên gia Malaysia và Hàn Quốc

Tin bài và ảnh: Khoa Giáo dục – Naem

Trả lời

Close Menu