Hội thảo Khoa học Quốc gia “Quản lý cơ sở vật chất, thiết bị trường học trước yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông” của Khoa Quản lý – Học viện quản lý giáo dục

Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu thuộc Chương trình ETEP (Enhancing Teacher and Education Program),ngày 20/12/2018, Khoa quản lý – Học viện Quản lý giáo dục tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia với chủ đề “Quản lý cơ sở vật chất, thiết bị trường học trước yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông”.

Toàn cảnh Hội thảo Khoa học Quốc gia “Quản lý cơ sở vật chất, thiết bị trường học trước yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông”

GS.TS Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục phát biểu khai mạc Hội Thảo

Tham dự  và chỉ đạo Hội thảo có GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục; TS. Phạm Hùng Anh, Cục trưởng Cục Cơ sở Vật chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS Trần Hữu Hoan, Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS Đặng Quốc Bảo, nguyên Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục và Đào tạo, TS. Chu Mạnh Nguyên –Tổng thư ký  Hiệp hội thiết bị giáo dục Việt nam ;cùng các học giả, nhà nghiên cứu, các cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên từ nhiều cơ sở giáo dục trên cả nước.

PGS.TS Nguyễn Thành Vinh, Trưởng Khoa Quản lý, Học viện Quản lý giáo dục phát biểu đề dẫn Hội thảo

Hội thảo được tổ chức quy mô và chuyên nghiệp, đã quy tụ được gần 40 báo cáo khoa học của các nhà nghiên cứu, nhà quản lý từ Bộ giáo dục, Viện Khao học giáo dục, các trường đại học sư phạm, các Giám đốc Sở, Trưởng phó phòng  GD&ĐT, hiệu trưởng các nhà trường từ các tỉnh, thành trong cả nước. Hội thảo đã tổng kết, đánh giá những ưu điểm và hạn chế của công tác quản lý CSVC –TB phục vụ dạy học từ cấp vĩ mô đến cấp trung gian và ở các nhà trường. Hội thảo cũng đã khái quát, bổ sung những vấn đề lý luận và thực tiễn trong công tác đầu tư, phát triển, quản lý cơ sở vật chất, thiết bị trường học (những điều kiện vật chất quan trọng góp phần tạo dựng môi trường học tập, điều kiện dạy – học trong các nhà trường, thành tố không thể thiếu của quá trình giáo dục) trước yêu cầu của  nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nói chung và đổi mới chương trình giáo dục phổ thông nói riêng hiện nay .

Các bài viết của các tác giả đã mang tới cho Hội thảo những góc nhìn phong phú, đa chiều về quản lý CSVC-TB trường học trước yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông  với 3 nội dung cơ bản: Những vấn đề lý luận về quản lý, sử dụng SCVC-TB trước yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông; Thực tiễn quản lý, sử dụng nhìn từ góc độ cơ quan quản lý ngành, địa phương, trường học; Đổi mới quản lý CSVC-TB trường học những vấn đề và xu hướng của tương lai.

Các Chuyên gia phát biểu tham luận tại Hội thảo

Hội thảo đã xây dựng một không gian học thuật để các học giả; các chuyên gia giàu uy tín cũng như các nhà quản lý; các cán bộ giảng viên, giáo viên gặp mặt, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và các kết quả nghiên cứu về những vấn đề có liên quan.

Hình ảnh lưu niệm

Tổ Truyền thông

Trả lời

Close Menu